Một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng được yêu thích nhất đó chính là núi Cấm An Giang. Nơi đây được biết đến là vùng núi non hùng vĩ và rất huyền bí, linh thiêng. Cùng VietAIR tìm hiểu thêm về điểm du lịch tuyệt đẹp này của An Giang.

Đặt xe 4-7 chỗ đi núi Cấm An Giang 1 ngày 1 đêm chỉ: 2.800.000đ liên hệ: 0909588916

1. Giới thiệu khái quát về địa danh du lịch Núi Cấm An Giang

nui-cam-an-giang

Điểm du lịch đẹp này nằm ở đâu?

Núi Cấm nằm tại địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Long Xuyên chỉ khoảng 90km. Núi Cấm cách Châu Đốc khoảng 37km. Độ cao của ngọn núi được biết đến là khoảng hơn 700 mét (so với mực nước biển). Núi Cầm là một trong số những thất sơn hùng vĩ.

Tại sao có tên gọi Núi Cấm?

Ngọn núi này cao nhất với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang dã, cây cối um tùm với đá vô cùng gồ ghề. Nơi đây không có đường mòn để đi và việc di chuyển khá khó khăn. Khung cảnh nơi đây thuận lợi cho một số kẻ gây rối cho dân làng. Bởi vậy đơn vị chức trách đương thời đã ra lệnh cấm với những kẻ đó. Núi từ đó được biết đến với tên Núi Cấm An Giang.

Một số truyền thuyết lịch sử lại cho rằng, khi chúa Nguyễn Ánh bị nghĩa quân Tây Sơn truy đuổi đã trốn ở Núi Cấm. Những quan đại thần đã tung tin đồn ác trên này có thú dữ và yêu quái để cấm người dân lên nơi đây khiến tung tích Chúa bị bại lộ.

Ngoài ra điểm du lịch đẹp Núi Cấm An Giang còn được biết đến với cái tên Đoài Tốn. Tới với An Giang du khách không thể bỏ qua điểm du lịch tâm linh ấn tượng Núi Cấm.

2. Du lịch núi Cấm An Giang thời điểm nào thích hợp?

nui-cam-an-giang

Khí hậu vô cùng dễ chịu khiến bạn có thể du lịch Núi Cấm An Giang vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

 • Du lịch vào mùa xuân: Là thời điểm trăm hoa khoe sắc. Khu vực này sẽ có dương sớm xuất hiện với ánh nắng ngập tràn. Thời tiết sẽ hơi lạnh về tối.
 • Thời điểm du lịch vào tháng 4 âm lịch: Đây là lúc Lễ hội nổi tiếng Vía Bà Chúa Xứ diễn ra tại thành phố Châu Đốc. Du khách có thể kết hợp đi hội và ghé tham quan Núi Cấm.
 • Thời điểm du lịch tháng 8 âm lịch: Là thời điểm diễn ra Lễ hội đua bò Bảy Núi và cũng đồng thời là ngày tết Dolta của người Khmer. Du khách có thể ghé thăm thời điểm này kết hợp khám phá Núi Cấm.
 • Du lịch từ tháng 8 đến tháng 11 dương lịch: Đây là mùa nước nổi ấn tượng với khung cảnh tuyệt đẹp.

Đặt xe 4-7 chỗ đi núi Cấm An Giang 1 ngày 1 đêm chỉ: 2.800.000đ liên hệ: 0909588916

3. Hướng đi, phương tiện khám phá Núi Cấm An Giang

nui-cam-an-giang

Hướng di chuyển tới Núi Cấm

 • Điểm khởi hành từ thành phố Long Xuyên: Du khách di chuyển dọc theo quốc lộ 19. Tới khi đến Khu Công Nghiệp Bình Hòa sẽ rẽ trái di chuyển tới tỉnh lộ 94. Sau đó tiếp tục di chuyển đến tỉnh lộ 948 thuộc vào khu vực Tri Tôn bạn sẽ rẽ phải. Du khách sau đó sẽ đến An Hảo và có bảng chỉ hướng di chuyển, chỉ dẫn đến với điểm du lịch Núi Cấm.
 • Điểm khởi hành từ thành phố Châu Đốc: Men theo quốc lộ 91 tới khu vực chợ Nhà Bàng sẽ rẽ trái vào khu vực tỉnh lộ 948. Sau đó đi theo hướng bảng chỉ dẫn tới với khu vực du lịch Núi Cấm.

Phương tiện di chuyển lên Núi Cấm

Du khách có thể lên núi với hai khu vực khác nhau. Với những ai yêu thích trải nghiệm có thể di chuyển bằng cách leo lên đỉnh núi ở khu vực riêng. Khu vực còn lại dành cho du khách muốn tận hưởng chuyến du lịch, di chuyển lên núi bằng cáp treo. Ngoài ra cũng có thể di chuyển bằng xe ôm khám phá Núi Cấm An Giang.

4. Những địa danh đẹp không thể bỏ qua khám phá Núi Cấm

nui-cam-an-giang

Núi Cấm An Giang có rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn du khách không thể bỏ qua. Nơi đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng hấp dẫn với khung cảnh hùng vĩ, ấn tượng.

 • Khám phá Chùa Vạn Linh

Nơi đây nằm ở độ cao khoảng 550m và có tên gọi cũ là Chùa Lá. Kiến trúc nơi đây đậm chất phương Đông với những ngọn tháp uy nghi. 3 ngọn tháp nổi tiếng đó là tháp Quan Âm ở giữa với 9 tầng và chiều cao lên tới 35m. Phía bên phải đó là Tháp Hòa thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang với 3 tầng. Và Tháp Chuông cao 9 tầng được biết đến với quả Đại Hồng Chung tới 1,2 tấn ở phía bên trái của cửa.

Chùa có khuôn viên rộng lớn với phía trước là hồ Thủy Tiên thơ mộng vô cùng hữu tình.

 • Điểm du lịch Chùa Phật Lớn (Thiền Viện Chùa Phật Lớn)

Nơi đây được xây dựng vào năm 1912 với bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ. Chiều cao tượng lên tới hớn 33m. Tượng nằm bên sườn núi với nụ cười tươi vô cùng ấn tượng.

nui-cam-an-giang

 • Khám phá Hồ Thủy Liêm

Đây là điểm du lịch vô cùng đẹp với non nước hữu tình. Diện tích Hồ Thủy Liêm hơn 60.000 m2 và có rất nhiều loại cá chép ấn tượng sinh sống. Hồ trồng hoa phía xung quanh rất đẹp mắt, thích hợp dạo vào ban đêm.

 • Khám phá Năm Vồ – Điện Bồ Hong nổi tiếng

5 Vồ trên Núi Cấm An Giang đó là:

 • Vồ Bồ Hong với chiều cao lên tới 705 mét và là vồ cao nhất. Nơi đây còn được biết đến là Điện Bồ Hong. Nơi đây thờ tượng của NGọc Hoàng và hàng năm có rất nhiều người tới thờ cúng. Từ Điện Bồ Hong có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những đồng ruộng ngập tràn màu sắc.
 • Vồ Đầu với đỉnh cao đầu của Thiên Cấm Sơn từ phía Bắc, chiều cao lên tới 584 mét.
 • Vồ Bà: Với chiều cao là 579 mét và nơi đây có điện thờ Bà Chúa Xứ nổi tiếng.
 • Vồ Ông Bướm: Với chiều cao 480 mét.
 • Vồ Thiên Tuế: Độ cao là 541 mét và nơi đây được biết đến xưa kia là rừng Thiên Tuế.

Bên cạnh đó đến với nơi đây du khách có thể khám phá Suối Thanh Long với dòng nước mát lành. Đồng thời bên cạnh đó tham gia những trào chơi hấp dẫn tại công viên nước Thanh Long tại Núi Cấm An Giang.

XEM THÊM

5. Giá vé du lịch Núi Cấm để du khách tham khảo

nui-cam-an-giang

Một trong những điều du khách rất quan tâm khi tới Núi Cấm khám phá, du lịch đó là mức giá vé. Hiện nay giá vé du lịch nơi đây như sau:

 • Vé vào cổng: Người lớn là 20.000 VNĐ/người; Trẻ em là 10.000 VNĐ/trẻ (với trẻ dưới 1m3).
 • Vé đi công viên nước: Người lớn 90.000 VNĐ/người; Trẻ em 50.000 VNĐ/người (trẻ cao dưới 1m3).
 • Vé đi cáp treo: Vé khứ hồi (Người lớn 180.000 VNĐ/người; Trẻ em 90.000 VNĐ/người); Vé chiều đi lên (Người lớn 120.000 VNĐ/người; Trẻ em 60.000 VNĐ/trẻ); Vé chiều đi xuống (Người lớn 100.000 VNĐ/người; Trẻ em 50.000 VNĐ/trẻ).

6. Những khách sạn nổi tiếng gần Núi Cấm An Giang

nui-cam-an-giang

Gần khu vực Núi Cấm an Giang có rất nhiều những khách sạn với view nhìn tuyệt đẹp và dịch vụ chất lượng để du khách có thể tham khảo:

 • Victoria Núi Sam Lodge: Địa chỉ Vĩnh Đông 1, thuộc Núi Sam Châu Đốc, An Giang.
 • Resort chất lượng Núi Cấm: Nằm tại An Hảo, Tịnh Biên, An Giang.
 • Hạ Long Châu Đốc Hotel: Địa chỉ tại số 1 Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
 • Đông Nam Hotel: Địa chỉ tại Tân Lộ Kiều Lương, thuộc khóm 8, Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, An Giang.

7. Đặc sản, ẩm thực hấp dẫn thưởng thức tại khu vực Núi Cấm

LAU-MAM-AN-GIANG

Có rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn tại Núi Cấm An Giang mà du khách không thể bỏ qua:

 • Đặc sản bò xào với lá giang
 • Bún cá hấp dẫn
 • Lẩu mắm đậm đà.
 • Món đồng quê gà nấu cùng măng rừng.
 • Đặc sản cua núi rang me chua ngọt hấp dẫn.
 • Thưởng thức bánh xèo ăn kèm với các loại rau rừng.

8. Du lịch Núi Cấm An Giang cần lưu ý gì?

nui-cam-an-giang

Một số lưu ý nhỏ cho du khách khi khám phá du lịch Núi Cấm An Giang sẽ giúp hành trình của du khách thật thoải mái với nhiều trải nghiệm thú vị:

 • Trang phục cần thoải mái, đồ rộng và giày thể thao để thuận tiện cho việc leo núi. Chú ý đảm bảo trang phục đủ lịch sự khi đi chùa.
 • Tránh phạm những điều không nên tối kỵ khi đi chùa.
 • Dọc đường tham quan có rất nhiều điểm bán nước, du khách không nên mang theo quá nhiều gây ảnh hưởng đến việc di chuyển.
 • Chú ý mang theo tiền mặt để chi tiêu nhanh chóng, thuận tiện, mua sắm đồ dễ dàng.
 • Chọn thời điểm du lịch thích hợp, tránh thời điểm thời tiết xấu vì du lịch sẽ khá nguy hiểm, bất tiện, Núi có thể sạt lở và đường trơn trượt.

Đặt xe 4-7 chỗ đi núi Cấm An Giang 1 ngày 1 đêm chỉ: 2.800.000đ liên hệ: 0909588916

By admin

One thought on “Khám phá du lịch Núi Cấm An Giang”
 1. […] Chùa Bà Châu Đốc An Giang là một di tích lịch sử, công trình kiến trúc về văn hóa và tâm linh quan trọng của tỉnh và của khu vực miền Tây Nam Bộ. Việc thờ cúng Bà Chúa Xứ được xem là một trong các tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam. Sở dĩ ngôi chùa này nổi tiếng như vậy chính là từ chuyện cũ tích xưa đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ kể lại rằng: Vào năm 1820 -1825 thì quân Xiêm đem quân sang nước ta xâm lược, làm đời sống của nhân dân lầm than khổ cực, người vô tội luôn phải trốn chạy đi tìm nơi khác lánh nạn. Trong một lần quân địch đuổi đến núi Sam thì có gặp một pho tượng Bà và muốn mang bức tượng xuống núi đem về xứ chúng, liền hì hục cậy và buộc dây khắp tượng để khiêng xuống. Nhưng thật kỳ lạ chỉ mới khiêng đi được một đoạn đường ngắn thì tượng Bà bỗng dưng càng ngày càng nặng dần, khiến cho quân địch không thể nào di chuyển được nữa. Quân Xiêm thấy thế liền nổi giận đùng đùng, đập phá cốt tượng làm cho một phần của cánh tay trái tượng Bà bị gãy. Và quân địch phải trả giá liền bị Bà liền trừng phạt khiến chúng hoảng sợ bỏ chạy.      Về sau khi cuộc sống người dân đã trở lại bình yên và phát hiện Bà trên núi, được bà hiển linh chỉ dạy cho dân làng cách rước tượng xuống núi và lập miếu thờ cúng. Chỉ cần làm được vậy thì Bà sẽ phù hộ cho người dân được mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, thoát khỏi dịch bệnh, tránh được giặc xâm lược. Từ ngày đó, Chùa Bà Chúa Xứ Núi Sam đã trở thành nơi gửi gắm niềm tin của người dân địa phương lẫn du khách khi đến Châu Đốc. Đặt xe 4-7 chỗ đi Miếu Bà Chúa Xứ An Giang 1 ngày 1 đêm chỉ: 2.800.000đ liên hệ: 0909588916 Thăm quan núi Bà Đen Tây Ninh Tham quan núi Cấm kết hợp cùng đi Miếu Bà […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *