Chịu làm, dám chơi: Cách người trẻ cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Những toà nhà văn phòng sáng đèn sau 6 giờ tối không còn xa lạ, khi các bạn trẻ ngày càng nỗ lực trong công việc để có cuộc sống đủ đầy, tốt đẹp hơn. Cá tính và cố gắng hết sức mình trong công việc, người trẻ cũng sẵn sàng đón nhận những thách thức mới và có nhiều cách tận hưởng cuộc sống. Làm hết sức nhưng cũng chơi hết mình, họ tạo nên xu hướng work hard, chill harder với những bí quyết riêng.

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian và các hạng mục công việc là bí quyết đầu tiên để không bị stress vì áp lực chốn công sở. Lan My (24 tuổi, Quảng Bình) chia sẻ: “Bên cạnh việc quản lý thời gian để sắp xếp deadline hoàn thành công việc, mình sẽ sắp xếp cân đối thời gian cho sở thích của riêng mình, cho những việc khiến bản thân thấy thoải mái và hạnh phúc. Có những lúc công việc dồn dập, nhưng mình vẫn lựa chọn một khoảng nghỉ để cho phép bản thân chill một chút, để tái tạo năng lượng và nguồn cảm hứng. Ngoài ra, mỗi năm mình cũng sắp xếp thời gian để học và trải nghiệm những điều mới, để trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua”.

Chịu làm, dám chơi: Cách người trẻ cân bằng cuộc sống - Ảnh 1.

Phân chia thời gian cho công việc, cho sở thích cá nhân, gia đình và thời gian để học tập, trải nghiệm những điều mới

Tích hợp công việc vào cuộc sống, tại sao không?

Khi sự phân định rõ ràng giữa cân bằng cuộc sống và công việc ngày càng khó khăn, ít nhất là về mặt thời gian, thì người trẻ hiện hướng đến mục tiêu tích hợp công việc vào cuộc sống. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều bạn trẻ chọn làm freelancer hoặc làm việc từ xa.

Hạnh Đan (34 tuổi, Đà Lạt) chia sẻ: “Mình quyết định nghỉ việc công sở để chuyển sang làm freelancer đã 3 năm nay và đó quả là lựa chọn đúng đắn: chủ động gia tăng thu nhập, thời gian làm việc linh hoạt, có thêm thời gian cho gia đình. Áp lực công việc vẫn có, nhưng nó không làm cho mình kiệt sức, vì mình có thể chủ động chọn những khoảng nghỉ phù hợp”.

Chịu làm, dám chơi: Cách người trẻ cân bằng cuộc sống - Ảnh 2.

Cân bằng cuộc sống là mục tiêu lý tưởng mà nhiều bạn trẻ hướng đến

Chú trọng sức khoẻ thể chất và tinh thần

Để có thể dồn 100% “công lực” cho công việc, sức khoẻ thể chất và tinh thần luôn cần được ưu tiên hàng đầu. Chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần không chỉ để tái tạo sức lao động mà còn mang lại nhiều thay đổi tích cực như gia tăng khả năng sáng tạo, tư duy nhạy bén, tăng tỉ lệ đưa ra các quyết định sáng suốt…

Trung Khang, (29 tuổi, Bình Dương) chia sẻ: “Dù sống độc thân nhưng mình cũng cố gắng cải tạo không gian sống tiện nghi một chút, để luôn cảm thấy thoải mái khi ở nhà. Mùa hè năm nay nắng nóng khắc nghiệt, công ty có chính sách làm việc tại nhà 10 ngày/tháng, nhà bên cạnh đang xây dựng nhiều khói bụi, nên mình đã “đầu tư” một chiếc điều hoà mới với chế độ lọc khí để tận hưởng mùa hè mát mẻ. Thay vì mức giá trên 10 triệu đồng, năm nay với 7 triệu đồng mình đã “tậu” được mẫu điều hoà thông minh Funiki với đầy đủ tính năng hữu ích: từ chế độ làm lạnh nhanh, công nghệ Inverter tiết kiệm điện, bộ 3 tấm lọc ion bạc, Vitamin C và Carbon hoạt tính giúp ngăn chặn tia UV và lọc khí, chế độ tự vệ sinh sau khi sử dụng, hỗ trợ điều khiển bằng smartphone…”.

Chịu làm, dám chơi: Cách người trẻ cân bằng cuộc sống - Ảnh 3.

Với mức giá chỉ từ 6-9 triệu đồng, điều hoà Funiki có rất nhiều mẫu mã – công suất đa dạng, là lựa chọn lý tưởng để cải thiện không gian sống mát mẻ, tiện nghi

Sở hữu đầy đủ những tính năng cần có ở một chiếc điều hoà “quốc dân”, điều hoà Funiki đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại đa số các hộ gia đình Việt. Người trẻ độc thân, các gia đình nhỏ, vợ chồng mới cưới, các hộ gia đình đông thành viên, hay những người kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng có nhiều lựa chọn điều hoà Inverter, điều hoà cơ truyền thống với công suất đa dạng từ 9.000-24.000BTU mà không quá lo lắng về chi phí đầu tư và tiền điện hàng tháng. Điều hoà Funiki còn được ưa chuộng vì độ bền cao, ít hỏng vặt, làm lạnh nhanh và giá hợp lý, chỉ từ 6 triệu đồng model Inverter 9000Btu.

Bên cạnh mức giá hợp lý và nhiều tính năng hữu ích, chất lượng được bảo chứng bởi tập đoàn Hoà Phát cùng chế độ bảo hành dài cũng là một điểm cộng khiến điều hoà Funiki trở thành mảnh ghép lý tưởng giúp hoàn thiện không gian sống tiện nghi trong mùa hè này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *